CuoiBánh cưới của công chúa và vị hôn phu Jack Brooksbank sẽ không phải là một chiếc bánh trái cây truyền thống.

Ngày mai (12/10), truyền thông thế giới sẽ tiếp tục hướng về nước Anh với đám cưới của Công chúa Eugenie. Nhiều thông tin về hôn lễ được quan tâm, trong đó bánh cưới là chi tiết không thể không nhắc đến.

Công chúa Eugenie chọn bánh cưới red velvet

Nữ đầu bếp Sophie Cabot sẽ là người tạo nên bánh cưới cho Công chúa Eugenie.

Theo đó, công chúa và vị hôn phu chọn bánh red velvet có sô cô la thay vì bánh trái cây. Bánh red velvet nổi tiếng không chỉ bởi vẻ ngoài “quyến rũ” bởi màu đỏ đặc trưng mà còn bởi hương vị hấp dẫn đến từ lớp kem tươi béo ngậy và chocolate. Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo rằng đầu bếp Sophie Cabot đến từ London sẽ làm bánh cưới cho uyên ương.

Công chúa Eugenie chọn bánh cưới red velvet

Một chiếc bánh do đầu bếp Sophie Cabot thực hiện được trang trí bởi hoa hồng tươi.

Theo tờ Telegraph, công chúa và vị hôn phu đã chọn được bơ, hoa văn trang trí và hoa tươi để tô điểm cho chiếc bánh cưới. Cung điện mô tả rằng: “Đây là một chiếc bánh truyền thống xen lẫn sự hiện đại. Chiếc bánh là sự kết hợp bảng màu của mùa thu”.

Sự lựa chọn độc đáo của Eugenie và Jack gợi nhắc đến bánh cưới của anh họ công chúa – Hoàng tử Harry vào tháng 5 vừa qua. Trong hôn lễ thế kỷ, hoàng tử đã chọn bánh cưới mang hương sắc mùa xuân. Chiếc bánh cưới của Hoàng tử Harry có thành phần gồm 200 quả chanh Amalfi, 500 quả trứng hữu cơ từ Suffolk, 20 kg bơ, 20 kg bột mì, 20 kg đường và hoa cơm cháy.

Công chúa Eugenie chọn bánh cưới red velvet

Bánh cưới của Hoàng tử Harry do đầu bếp Claire Ptak thực hiện được đặt trên cốc và đĩa thay vì xếp chồng lên nhau. Ảnh: Pinterest

Mặc dù hoàng tử và công chúa có sự lựa chọn bánh cưới khác nhau nhưng cả hai chiếc bánh đều phản ánh mùa mà đám cưới diễn ra. Hoa cơm cháy nở rộ vào tháng 5 và tháng 6 trong khi bánh cưới của Eugenie được lấy cảm hứng từ mùa thu với sắc đỏ. Đám cưới của cả hai đều chọn đầu bếp làm bánh tại nơi mà cô dâu lớn lên. Đầu bếp Sophie Cabot đến từ London – quê hương của Công chúa Eugenie, còn đầu bếp Claire Ptak đến từ California – nơi ở của nữ Công tước Meghan Markle trước đây.

Hôn lễ của Công chúa Eugenie sẽ bắt đầu vào khoảng 11h sáng 12/10 (17h Hà Nội). Bà Sarah Ferguson và chồng cũ là hai trong số 800 khách mời có mặt ở đám cưới, cùng 1.200 người dân được mời tới chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của cặp vợ chồng. Bà Camilla, nữ công tước xứ Cornwall và là vợ Thái tử Charles, sẽ không có mặt do đã có lịch trình từ trước.

Bình Luận:

About The Author