Cuoi – Là con gái, chắc hẳn bạn đã từng một lần lướt qua những bộ sưu tập ảnh cưới và trầm trồ trước những kiểu tóc cô dâu đẹp đến nao lòng. Khác với phong cách phóng khoáng, kiêu kỳ của cô dâu Tây, kiểu tóc của các cô dâu châu Á thường tinh tế, đài các, pha chút cổ điển và lãng mạn.

Nếu đã từng xem qua cảnh đám cưới trong phim Hàn Quốc (mà chắc chắn là bạn đã xem ít nhất một lần rồi), bạn sẽ thấy kiểu tóc cưới Hàn Quốc biến hóa đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ, từ ngọt ngào đến sang trọng. Dưới đây là một số cách tạo kiểu tóc “đẹp như trong phim”, hãy cùng xem qua nhé!

Tết tóc xương cá cho cô dâu tóc ngắn

Ai bảo tóc ngắn thì không làm tóc cưới được nhỉ, ngược lại, bạn vừa “khoe” được mái tóc ngắn của mình mà vẫn đủ điệu đà, lung linh để nổi bật trong ngày cưới với kiểu cô dâu từ xứ sở kim chi đấy.

Hướng dẫn làm tóc cưới Hàn Quốc cho nàng dâu Việt

 • Bước 1: Các nàng lấy dây thun để cố định một phần tóc trên đỉnh đầu.
 • Bước 2: Lấy tóc ở hai bên (không đụng đến phần tóc đã được cố định nhé) buộc chồng lên trên rồi nhẹ nhàng rút sợi dây thun đầu tiên ra.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục lấy tóc ở hai bên buộc chồng lên phần tóc đã buộc trước đó, lưu ý là đừng để lộ dây thun ra nhé. Thực hiện bước này cho đến khi vị trí của chiếc dây thun cuối cùng nằm ở khoảng nửa đầu thì dừng lại.
 • Bước 4: Dùng tay nhẹ nhàng kéo phồng các lọn tóc lên. Tại vị trí sợi dây thun cuối cùng, bạn có thể dùng một chiếc nơ hoặc cài tóc hình vương miện để làm điểm nhấn cho mái đầu của mình.

Tết tóc búi sau đầu

Với kiểu tóc cưới này, tóc bạn càng dài thì khi búi sẽ càng ấn tượng. Tuy vậy, điểm nhấn thật sự của mẫu tóc cưới búi cao sẽ nằm ở hai dải tóc tết kéo từ trước ra sau và phụ kiện mà các nàng chọn để cài lên tóc.

Hướng dẫn làm tóc cưới Hàn Quốc cho nàng dâu Việt

 • Bước 1: Bạn chừa hai phần tóc ở hai bên để thắt bím và buộc phần còn lại lại.
 • Bước 2: Với phần bạn vừa cố định, chia làm hai phần và xoắn lại với nhau cho đến đuôi tóc, sau đó bạn dùng dây thun buộc chặt rồi búi lại thành cuộn tròn. Nếu búi tóc không đủ chắc, bạn có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của kẹp tăm.
 • Bước 3: Với hai phần tóc hai bên, bạn thực hiện giống nhau: lấy một lọn tóc nhỏ để tết, mỗi lần tết lại lấy thêm một ít tóc. Sau khi tết đến đuôi tóc thì bạn cũng dùng dây thun buộc lại.
 • Bước 4: Lấy hai bím tóc bạn vừa tết xong quấn quanh búi tóc. Lưu ý là bạn nên đặt bím tóc bên phải sang bên trái và ngược lại. Nếu trước đó bạn có dùng kẹp tăm thì hai bím tóc này sẽ giúp bạn che lại, tuy nhiên sau khi quấn quanh búi tóc thì bạn cũng cần kẹp tăm để cố định nên hãy lưu ý giấu kẹp tăm dưới tóc nhé.

Như vậy là xong phần tết tóc. Để biến mái tóc trở nên lung linh hơn, bạn có thể cài phụ kiện hoa dọc theo bím tóc. Nếu đội khăn voan phủ lên búi tóc, các nàng đừng quên một vòng hoa nhỏ phía trên để thêm phần lãng mạn và tinh tế nhé.

Kiểu vòng nguyệt quế

Đây là kiểu tóc cô dâu Hàn Quốc đơn giản nhất, dành cho những cô dâu thích khoe trọn mái tóc dài mượt mà, đặc biệt phù hợp với tân nương tổ chức hôn lễ theo phong cách tối giản.

Hướng dẫn làm tóc cưới Hàn Quốc cho nàng dâu Việt

Hướng dẫn làm tóc cưới Hàn Quốc cho nàng dâu Việt

 • Bước 1: Bạn có thể uốn cho tóc xoăn nhẹ rồi chải mượt tóc.
 • Bước 2: Lấy một lọn tóc bên phải, xoắn tròn và dùng kẹp tăm cố định lại ở khoảng giữa phía sau đầu.
 • Bước 3: Các nàng lấy một lọn tóc bên trái và xoắn tròn rồi luồn xuống dưới lọn tóc bên phải. Cuối cùng, các nàng hãy cố định bằng kẹp tăm.

Giờ thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại để hai lọn tóc cân đối. Kiểu tóc này đúng như tên gọi, giống như đội một chiếc vòng nguyệt quế. Vì thế, các nàng dâu mới chỉ cần dùng phụ kiện tóc cưới kiểu hoa, lá hay bông tuyết dọc theo vòng tóc.

Kiểu tóc tết búi thấp

Kiểu tóc cô dâu Hàn Quốc này sẽ phù hợp với những nàng sở hữu mái tóc ngang vai hoặc dài hơn một chút. Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng để tạo kiểu tóc sang trọng này thì cách thực hiện không khó chút nào. Với kiểu tóc này, độ xoăn nhẹ sẽ tạo nên vẻ quý phái đặc trưng, vì vậy bạn có thể uốn tóc trước khi tạo kiểu.

Hướng dẫn làm tóc cưới Hàn Quốc cho nàng dâu Việt

 • Bước 1: Sau khi uốn tóc, bạn chia tóc làm 6 phần và tết lại rồi dùng dây thun buộc cố định như trong hình. Các nàng có thể dùng tay kéo nhẹ các bím tóc để tạo độ phồng.

  Bước 2: Bạn vắt hai bím tóc ngoài cùng vào với nhau, có thể dùng kẹp ghim để cố định và lưu ý giấu phần đuôi tóc cùng dây thun nhé.

 • Bước 3: Thực hiện tương tự đối với các cặp tóc bím còn lại. Sau cùng, là điều chỉnh lại cho mái tóc đạt độ phồng và rối vừa phải.

Tùy vào loại phụ kiện mà bạn chọn, kiểu tóc này có thể biến bạn thành một nàng công chúa xinh đẹp, quyến rũ, hoặc một nữ thần thanh cao và lộng lẫy. Không hề khó đúng không nào?

Điểm chung của các kiểu tóc cô dâu đẹp theo phong cách Hàn Quốc là khá đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với nhiều phong cách. Chỉ cần một vài dụng cụ đơn giản và sự trợ giúp của cô bạn thân hoặc mẹ là bạn đã có thể tự tạo kiểu tóc trong ngày cưới của mình rồi. Chúc bạn tìm được kiểu tóc ưng ý và thực hiện thành công nhé!

Bình Luận: