Cuoi – Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất. Trong ngày của mẹ 2018, các nàng sẽ làm gì để bảy tỏ lòng biết ơn cũng như sự yêu quý của mình đối với người phụ nữ thân yêu này?

Ngày của mẹ là dịp để tất cả các người con trên thế giới thể hiện sự quan tâm và yêu thương đối của mình đối với mẹ. Trong những năm gần đây, ngày của mẹ ở nước ta cũng đã trở thành ngày lễ lớn với tất cả tình yêu thương của người con dành cho mẹ. Vậy các nàng đã có kế hoạch gì trong ngày của mẹ 2018?

Ngày của mẹ là ngày nào?

Ngày của mẹ bắt nguồn từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Ngày lễ này được tổ chức nhằm tri ân những người mẹ cũng như tôn vinh tình mẫu tử. Theo truyền thống, ngày của mẹ sẽ tổ chức thường niên vào mùa Xuân ấm áp.

Người Hy Lạp thời bấy giờ sẽ cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là thần Rhea – người mẹ vĩ đại của các vị thần trong truyền thuyết. Hiện nay, nhiều nước đã chọn ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 là ngày của mẹ. Ngày của mẹ 2018 sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 13-5.

Làm sao để ngày của mẹ thêm trọn vẹn yêu thương?

Bữa ăn tối ấm áp bên những người thân yêu

Đã bao lâu rồi bạn và mẹ chưa cùng nhau ăn tối? Nếu không thể nhớ chính xác thời gian thì ngày của mẹ sẽ là dịp để bạn dành thời bên người thân yêu này đấy. Nếu có chung sở thích nấu ăn, các nàng hãy cùng mẹ chuẩn bị những món ăn yêu thích của cả hai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một buổi tiệc tại nhà hàng để tạo bất ngờ cho mẹ. Đồng thời, các nàng và gia đình đừng quên gửi những lời chúc thân thương và chân tình đối với người phụ nữ tuyệt vời này nhé.

Cùng mua sắm với mẹ

Có những lúc bạn vô tình bắt gặp những chiếc áo sờn cũ trong tủ áo của mẹ hay loay hoay mãi mẹ cũng chỉ có vài bộ độ vốn đã ngả màu. Vậy thì các nàng còn chần chờ gì nữa mà không cùng mẹ đi mua sắm?

Làm sao để ngày của mẹ thêm trọn vẹn yêu thương

Quan tâm sở thích của mẹ cũng là một cách thể hiện tình yêu thương của bạn.

Đây cũng là một hành động thể hiện sự quan tâm và yêu thương của bạn dành cho mẹ. Đối với bất kì ai đã làm mẹ, nhận được sự quan tâm chăm sóc của con luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Những dòng thư tay chân tình

Cô dâu có thể bày tỏ lòng kính yêu cũng như sự biết ơn mẹ qua những bức thư tay. Khi nhận được bức thư này, có lẽ mẹ của bạn sẽ rất cảm động về những tâm tư và tình cảm mà người con thân yêu dành cho mình.

Bạn đừng lo lắng khi chữ chưa đẹp hay văn phong không được trôi chảy. Dù như thế nào đi nữa, mẹ cũng sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn qua những nét chữ đầy tình cảm.

Dành nhiều thời gian bên mẹ

Do những bộn bề trong cuộc sống, chúng ta không thể dành nhiều thời quan tâm và chăm sóc cho mẹ. Vì thế, trong ngày của mẹ 2018 này, cô dâu hãy hoãn các cuộc hẹn với bạn bè để dành trọn ngày Chủ Nhật bên cạnh người phụ nữ thân yêu của đời mình nhé.

Làm sao để ngày của mẹ thêm trọn vẹn yêu thương

Các nàng hãy dành trọn ngày Chủ Nhật bên cạnh người mẹ thân yêu.

Hai mẹ con có thể cùng nhau đi mua sắm, xem phim hay đơn giản là cùng nhau vào bếp chuẩn bị món ăn. Những hành động này tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ khiến người mẹ thân yêu cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho bà.

Đi du lịch cùng mẹ

Thông thường, người bạn đồng hành trong các chuyến đi của các nàng có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người yêu hay anh chị em trong gia đình. Vậy đã bao giờ bạn dành thời gian cho những chuyến du hành cùng mẹ?

Du lịch cùng mẹ sẽ như một tấm vé thông hành trở về tuổi thơ. Tuy bạn đã lớn nhưng sự chăm sóc và quan tâm của mẹ dành cho bạn vẫn luôn đong đầy. Có người đã từng nói rằng: “Thời ấu thơ thoáng vụt bay như một cơn mưa rào, dù cho bạn đã từng cảm lạnh vì tắm mưa nhưng vẫn không ngừng ước muốn đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa”.

Làm sao để ngày của mẹ thêm trọn vẹn yêu thương

Những chuyến du lịch cùng mẹ luôn là những kỷ niệm ý nghĩa và ngọt ngào nhất.

Tuổi tác của mẹ ngày một lớn, đồng nghĩa với việc thời gian bên người thân yêu này sẽ không còn nhiều. Vì thế, các nàng nên thể hiện sự quan tâm và yêu thương đến mẹ mỗi ngày. Hãy để mẹ cảm nhận được rằng ngày nào cũng sẽ là ngày của mẹ, bạn nhé!

Bình Luận: