Cuoi – Ai là người vén mạng che mặt cô dâu, cắt bánh cưới như thế nào… sẽ là những việc mà uyên ương cần biết để tránh bối rối.

1. Ai sẽ vén mạng che mặt của cô dâu?

Theo truyền thống, mạng che mặt của cô dâu sẽ được một trong hai người đàn ông quan trọng vén lên. Một là người cha vén mạng lên trước khi trao con gái cho chàng rể, hai là người chồng vén lên để trao nụ hôn ngọt ngào cho cô dâu tại buổi tiệc.

2. Cô dâu chú rể nên cất nhẫn cưới ở đâu trong suốt buổi lễ?

Các chú rể thường chịu trách nhiệm cất giữ chiếc nhẫn và để trong túi quần của mình. Nhưng nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đeo nhẫn trên tay phải để đảm bảo không quên chúng ở đâu đó. Bạn cũng có thể giao chúng cho người mà bạn tin tưởng như cha mẹ, phù dâu, phù rể trước khi cử hành hôn lễ.

3. Chính xác là cô dâu chú rể sẽ làm gì khi cắt bánh cưới?

Nếu tiệc cưới của bạn có bánh cưới, hãy lưu ý một số điều khi tiến hành cắt bánh. Việc cắt bánh thường diễn ra sau màn trao nhẫn, khi MC hoặc chính cô dâu chú rể thông báo. Trong nhát cắt đầu tiên, chú rể cầm tay cô dâu và cùng cắt một đường liền mạch từ trên xuống đáy chiếc bánh. Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ người làm ra chiếc bánh để cắt nó cho khéo.

4. Cô dâu có thể tháo giày trong lễ cưới được không?

Một chiếc giày cao sẽ khiến cô dâu đau chân khi phải di chuyển nhiều trong tiệc cưới. Vì vậy, nhiều cô gái chỉ muốn tháo ngay đôi giày và đi chân đất vì nghĩ rằng váy cưới đủ dài để che đi đôi chân trần. Nhưng điều này không nên chút nào. Cô dâu có thể chuẩn bị sẵn một đôi giày bệt, êm chân để thay, đồng thời giữ lịch sự và tránh các vật nhỏ trên sàn tiệc. Bên cạnh đó, một ngoại lệ để cô dâu được đi chân trần, đó là đám cưới ngoài bãi biển.

5. Cô dâu cần ai đó giúp đỡ khi đi vệ sinh không?

Tùy vào kiểu dáng váy bạn mặc mà câu trả lời sẽ là có hoặc không. Giả dụ bạn diện một chiếc váy rộng, dài thướt tha thì câu trả lời là có. Bạn khó có thể xoay sở một mình với chiếc váy mà không chút lấm bẩn. Nếu không, khi bạn đã diện một chiếc váy gọn gàng, dễ di chuyển thì bạn có thể tự đi mà không cần sự giúp đỡ. Sau khi đi vệ sinh xong, hãy nhớ kiểm tra thật cẩn thận để tránh những vết bẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị một túi nhỏ bên người chứa giấy ướt để lau vết bẩn trên váy (nếu có), bởi cô dâu luôn là tâm điểm để mọi người ngắm nhìn trong tiệc cưới.

Bình Luận: