Cuoi – Chọn sai trang phục, quên phục vụ nước lạnh cho khách… là những điều mà cô dâu chú rể thường bỏ qua.

Chọn sai kiểu tóc

Với đám cưới mùa hè, nhiệt độ và độ ẩm không khí sẽ ảnh hưởng tới kiểu tóc và phong cách trang điểm mà bạn chọn. Kiểu tóc dài buông xõa không chỉ khiến bạn nóng nực mà những lọn tóc sẽ dính vào da mặt khiến cho ảnh cưới không được đẹp. Bạn nên chọn kiểu tóc búi gọn để dễ dàng giữ nếp, thoáng mát và giúp bạn thoải mái tham gia các hoạt động kéo dài từ sáng tới tối muộn.

Quên không phục vụ nước lạnh cho khách

Những ngày mùa hè có nhiệt độ cao nên bất kỳ ai cũng cần bổ sung thật nhiều nước. Hãy đảm bảo rằng bạn bố trí một cây nước cho khách mời hoặc sắp xếp người phục vụ nước lạnh để họ giải nhiệt.

Làm lễ dưới ánh mặt trời quá lâu

Hãy để khách mời cảm thấy dễ chịu bằng cách rút gọn thời gian làm lễ ngoài trời hoặc bố trí thời gian nghỉ. Bạn có thể tạm dừng buổi lễ từ 30 phút đến 1 tiếng nếu ánh mặt trời quá chói chang.

Không chọn hoa tinh tế

Bạn nên chọn những loài hoa nở vào mùa hè và có thể giữ vẻ tươi lâu dưới ánh mặt trời. Một số gợi ý cho bạn là hoa hướng dương, hoa lan, loa kèn, cẩm tú cầu và các loài hoa có cánh cứng cáp.

Quên bôi kem chống nắng

Tất cả mọi người đều cần bôi kem chống nắng vào mùa hè, kể cả cô dâu. Chắc chắn rằng bạn không muốn bất kỳ ai bị bỏng rát vì ánh nắng. Do đó, bạn nên cung cấp hoặc đặt sẵn kem chống nắng trong nhà vệ sinh hoặc bàn tiếp tân để khách mời có thể sử dụng khi thấy cần thiết.

Chọn áo cưới nhiều lớp

Mặc dù bạn thích chiếc váy cưới bồng bềnh, dài rộng nhưng sự lựa chọn váy cưới mùa hè nên thiên về sự thoải mái, tối giản. Điều này giúp cho cô dâu cảm thấy dễ chịu trong cả ngày dài và không cảm thấy nóng nực. Bạn nên tránh những chiếc váy làm từ sợi tổng hợp. Thay vào đó, hãy chọn váy có chất liệu từ lụa chiffon, ren…

Đem bánh cưới ra ngoài quá sớm

Tất cả bánh cưới đều cần được bảo quản trong môi trường mát mẻ. Nếu mang bánh ra ngoài trời quá sớm, hình dáng của nó có thể sẽ không còn đẹp như lúc ban đầu vì chảy kem. Vì thế, bạn có thể mang bánh ra muộn hơn và căn thời gian để cắt bánh.

Bình Luận: