Cuoi – Nếu ngân sách cho đám cưới có hạn, bạn đừng nên chọn bánh cưới đắt tiền hoặc thuê một dàn nhạc sống.

1. Bánh cưới đắt tiền

Nhiều cặp uyên ương đã chọn bánh cupcakes hoặc bánh gato cỡ nhỏ để thay thế một chiếc bánh cưới 6 tầng đắt tiền. Bánh cưới hầu như chỉ có tác dụng trang trí và không ai động đến. Vì vậy, bạn có thể chọn bánh có một tầng thật, hai tầng còn lại là xốp. Bạn có thể yêu cầu thợ làm bánh phủ kem và trang trí lên tầng xốp giả để bánh trông tự nhiên hơn.

2. Quà tặng khách mời

Nếu bạn muốn làm điều gì đó để cảm ơn những vị khách đã tham dự, hãy quyên góp tiền mừng cho tổ chức từ thiện. Bạn nên nói điều đó khi đưa thiệp mời cho khách hoặc thông báo tại tiệc cưới.

3. Quà tặng đám cưới cho ‘nửa kia’

Xét cho cùng, bạn đang tặng món quà tốt nhất cho người bạn đời tương lai, đó là cam kết chung sống trọn đời với người ấy. Bên cạnh đó, hai bạn cũng phải trả tiền cho nhẫn cưới và tuần trăng mật, vì vậy việc tặng thêm một món quà đắt tiền cho “nửa kia” là hoàn toàn không cần thiết.

4. Trang trí ghế ngồi

Hiếm khi các vị khách để ý xem ghế ngồi được trang trí như thế nào và phàn nàn về nó. Vì vậy, thay vì tốn tiền vào mục này, bạn có thể đầu tư ngân sách trang trí bàn tiếp tân hoặc đồ ăn.

5. Thuê dàn nhạc sống

Thay vì chọn dàn nhạc sống, hát trực tiếp trong lễ cưới mà đôi khi khách mời cũng chẳng mấy để ý, bạn chỉ cần yêu cầu địa điểm tổ chức tiệc bật những bản nhạc được thu sẵn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn một màn trình diễn nhạc sống để thêm sôi động, bạn có thể tìm đến sinh viên nhạc viện để tiết kiệm một khoản kha khá.

Bình Luận: