Cuoi – Can dự quá sâu vào việc lên kế hoạch đám cưới, mặc đồ màu trắng… là việc cha mẹ cần tránh.

1. Quyết định toàn bộ danh sách khách mời

Việc bạn mời những người bạn cũ tới đám cưới dù họ chưa một lần gặp mặt con bạn là không nên. Đám cưới là ngày trọng đại của con và bạn nên để cặp uyên ương tự lên danh sách khách mời, phân bổ số lượng khách của cha mẹ. Điều này tránh khỏi sự lúng túng cho những người lần đầu gặp gỡ và giúp con bạn được chủ động trong đám cưới của chính họ.

2. Mặc đồ màu trắng

Mẹ cô dâu và mẹ chú rể không nên mặc đồ màu trắng trừ khi các con yêu cầu. Điều này sẽ tránh được hiểu lầm đáng tiếc, đặc biệt là những người chưa biết mặt của cô dâu hoặc mẹ của tân lang, tân nương.

3. Cha mẹ can thiệp quá sâu vào kế hoạch tổ chức đám cưới

Cha mẹ thường bị cuốn vào việc lên kế hoạch đám cưới mà quên mất rằng đây là sự kiện của cô dâu và chú rể. Hãy chúc phúc cho con trai hoặc con gái và cố gắng đừng can thiệp quá sâu vào kế hoạch đám cưới. Bạn chỉ nên giữ các ý kiến ở dạng đề xuất mà không nên ép buộc con phải lựa chọn điều này, điều kia, chẳng hạn như các yếu tố trang trí đám cưới, thức ăn…

4. Không tôn trọng gia đình thông gia

Nếu con trai hoặc con gái của bạn kết hôn với một người thuộc tầng lớp khác, hãy tôn trọng nhà thông gia và cư xử lịch thiệp. Bạn đừng nhìn họ bằng ánh mắt khinh thường hoặc coi họ như người vô hình. Hãy nhớ rằng giờ đây hai gia đình có mối liên kết mật thiết và đã hòa vào làm một. Đừng để các con cảm thấy lo lắng và bận tâm về mối quan hệ không tốt giữa hai gia đình.

5. Tranh cãi

Nếu bạn đã ly hôn với vợ/chồng thì khi lên kế hoạch đám cưới, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cùng nhau thảo luận về đám cưới của con. Các mâu thuẫn, xung đột của cha mẹ sẽ khiến con cái thêm căng thẳng và lo âu.

6. Phát biểu dài dòng hoặc kể những chuyện xấu hổ của con bạn

Hãy cố gắng tránh những câu chuyện tầm phào, chuyện đáng xấu hổ của con bạn trong bài phát biểu. Vị hôn phu hoặc hôn thê của con không nhất thiết phải biết tất tần tật mọi thứ. Bạn có thể viết bài phát biểu, đưa cho con xem và tập dượt từ 2-3 lần trước ngày cưới của con.

Bình Luận: