Cuoi – Trang trí bàn tiệc bằng nến, sử dụng lá cây để kết vào hoa cưới… là một số mẹo giúp cô dâu chú rể cắt giảm ngân sách đám cưới.

1. Chọn hoa theo mùa và lấp đầy bó hoa bằng lá cây

Đa số các loại hoa dùng cho đám cưới đều nở quanh năm. Tuy nhiên một số loài hoa như mẫu đơn hoặc hoa loa kèn sẽ chỉ nở trong mùa nhất định. Hãy hỏi lời khuyên từ nhà cung cấp hoa trước khi quyết định hoa cưới. Sử dụng các loại quả mọng, lá cây để lấp đầy các bó hoa. Lời khuyên là bạn nên chọn hoa như hồng, cẩm chướng, hoa cúc, những loài luôn nở quanh năm và có giá cả phải chăng.

2. Trang trí bàn tiệc chủ yếu bằng nến

Những ngọn nến không chỉ làm bừng sáng không gian mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Để tạo nên bàn tiệc tao nhã, bạn nên kết hợp những cây nến có độ cao khác nhau hoặc cốc nến. Bạn cũng có thể cắm một vài nhành hoa tươi vào bình và đặt ở giữa bàn tiệc.

3. Nhận thông tin ưu đãi từ các tiệm áo cưới

Hầu hết các tiệm áo cưới đều cho phép bạn đăng ký nhận tin tức và cập nhật mới nhất từ họ. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí váy cưới, các mẫu váy mới nhất trên thị trường.

4. Thuê nhiếp ảnh gia ít tên tuổi

Thay vì chọn một nhiếp ảnh gia nhiều tiếng tăm, bạn có thể cân nhắc thuê nhiếp ảnh gia tài năng tuy nhiên chưa được biết tới rộng rãi. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giới thiệu hoặc hỏi các nhiếp ảnh gia khác xem liệu anh/cô ấy có thể giới thiệu một đồng nghiệp chụp hình với giá thấp hơn được không. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét phong cách chụp hình của nhiếp ảnh gia trước khi ký hợp đồng.

5. Nhờ bạn bè chơi nhạc hoặc biểu diễn tại đám cưới

Nếu bạn quen biết những người có năng khiếu văn nghệ, hãy để họ có cơ hội thể hiện tài năng ở đám cưới của bạn. Còn nếu không, bạn có thể thuê dàn nhạc sinh viên từ trường văn hóa nghệ thuật hoặc chọn sẵn một list nhạc để phát trong cưới.

6. Thuê người quay phim ghi lại những khoảnh khắc quan trọng

Thay vì thuê người quay trọn mọi khoảnh khắc trong đám cưới, bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách chỉ nhờ họ quay những khoảnh khắc đặc biệt như thời điểm cô dâu chú rể tiến vào lễ đường, trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh và chúc rượu một số bàn tiệc.

Bình Luận: