Cuoi – Đưa ra lời khuyên về trang phục, quản lý ngân sách… là những điều mà wedding planner có thể giúp bạn để đám cưới thêm trọn vẹn.

1. Hoàn thiện phối cảnh đám cưới, các yếu tố thiết kế

Thông thường, khi nghe đến wedding planner (nhà tổ chức đám cưới), các cặp vợ chồng cho rằng họ sẽ chỉ giải quyết các công việc hậu cần trong hôn lễ. Nhưng thực ra wedding planner sẽ đảm nhiệm hầu hết các công việc chính trong đám cưới bao gồm thiết kế không gian lễ đường, sảnh tiệc hoặc giúp cặp vợ chồng chọn bảng màu, chi tiết trang trí, dàn ánh sáng cho hôn lễ.

2. Hòa giải xích mích khi lên kế hoạch cưới giữa các thành viên trong gia đình

Khi lên kế hoạch đám cưới, nhiều cặp lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan vì không tìm được tiếng nói chung với cha mẹ hai bên. Lúc này, wedding planner sẽ có nhiệm vụ tìm ra phương án giải quyết và tổ chức các cuộc gặp mặt giữa hai gia đình.

3. Quản lý ngân sách đám cưới

Wedding planner không chỉ giúp bạn lên ngân sách đám cưới mà họ còn giúp bạn xem xét các điều khoản hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ, thông báo thời hạn thanh toán dịch vụ và quản lý thu chi.

4. Đưa ra lời khuyên về trang phục

Nếu bạn cần chuyên gia đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn trang phục cho phù dâu, phù rể, các thành viên trong gia đình và những người có vóc dáng nhỏ bé, hãy để wedding planner gợi ý cho bạn. Đồng thời, họ cũng có trách nhiệm gợi ý trang phục cô dâu, chú rể và các phụ kiện đi kèm.

5. Lên lịch gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi

Wedding planner có uy tín sẽ đi trước vài bước bằng cách lên lịch họp cho bạn với các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi hoặc hội trường tiệc cưới. Điều này giúp bạn có thời gian để thực hiện các điều chỉnh, bổ sung cần thiết với các nhà cung cấp.

6. Tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi tiềm năng

Bạn đã tìm thấy wedding planner nhưng còn những nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi khác thì sao? Hãy để wedding planner tìm kiếm và gợi ý cho bạn những đội ngũ uy tín.

7. Tạo nên trải nghiệm của khách mời

Nếu bạn có ý định tổ chức tuần cưới hỏi (wedding weekend), tức là đem đến cho khách mời trải nghiệm “trong mơ” trong những ngày làm đám cưới, wedding planner sẽ giúp bạn lên kế hoạch đặt phòng khách sạn, phương tiện di chuyển, các hoạt động bên lề đám cưới.

8. Cung cấp lời khuyên ứng xử

Wedding planner với kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn cho bạn việc sắp xếp vị trí chỗ ngồi của khách mời cho đến việc mời khách cộng thêm như thế nào, các tình huống hóc búa khác thường gặp trong đám cưới để bạn không lâm vào hoàn cảnh khó xử.

9. Kiểm tra dàn âm thanh, theo sát quá trình chụp ảnh ngày cưới

Bạn sẽ không gặp rủi ro về hệ thống âm thanh như loa hỏng, micro có vấn đề vì wedding planner sẽ kiểm tra chúng thay bạn. Mặt khác, họ sẽ theo sát quá trình chụp hình, quay phim của ekip nhiếp ảnh gia để đảm bảo cô dâu chú rể lên hình được đẹp nhất với dung mạo chỉn chu.

10. Đảm bảo không có một khoảnh khắc nào bị bỏ lỡ

Wedding planner có trách nhiệm đảm bảo lịch trình của ngày cưới. Họ nhắc nhở khách mời chuẩn bị trước khi lên phát biểu, nhắc bạn về thời điểm cắt bánh, rót rượu và cụng ly từng bàn tiệc.

11. Xử lý các sự cố trong tiệc cưới

Không một ai mong muốn đám cưới của mình trở nên kém vui khi khách mời say xỉn hoặc em bé quấy phá giữa lễ cưới. Wedding planner sẽ giúp bạn xử lý điều này bằng cách cung cấp không gian nghỉ cho khách, đảm bảo lễ cưới diễn ra suôn sẻ đến mức bạn còn chẳng nhận ra có sự cố phát sinh.

Bình Luận: