Cuoi – Đặt câu hỏi, trò chuyện về các mẩu tin bạn vừa đọc lúc sáng… sẽ giúp bạn bớt lạc lõng khi ngồi cùng bàn với khách lạ mặt.

1. Nói về các sự kiện diễn ra gần đây

Trước khi đến đám cưới, hãy chịu khó theo dõi tin tức trên báo, đài, Facebook. Bạn có thể nói về các chủ đề không liên quan đến chính trị, tôn giáo để tránh gây tranh cãi, tìm đến các chủ đề mà nhiều người quan tâm như thể thao, phim ảnh hoặc người nổi tiếng. Bằng cách này, bạn sẽ thấy mình có hàng tá chuyện để nói với những người cùng bàn tiệc, thậm chí bạn có thể chia sẻ về tin tức mà bạn đã đọc được trên điện thoại hoặc bản tin buổi sáng.

2. Đặt câu hỏi

Cuộc trò chuyện cần được gợi mở bằng các câu hỏi. Tuy nhiên, đừng đặt ra câu hỏi liên tiếp giống một buổi thẩm vấn mà hãy trò chuyện như thể bạn là người dẫn chương trình và muốn tìm hiểu thêm về sở thích của những người cùng bàn. Bạn hãy lắng nghe mọi người chăm chú và đặt ra câu hỏi dựa trên những gì bạn vừa nghe.

3. Nói về không gian tiệc

Khi bạn đối mặt với ai đó mà không biết phải nói gì hoặc bạn đã hỏi hết những điều nên hỏi thì hãy nhận xét về bối cảnh, không gian, cách bài trí của sảnh tiệc. Chia sẻ về những gì diễn ra xung quanh bạn là cách khiến người khác mở lời và trò chuyện nhiều hơn. Bạn cũng có thể trò chuyện về thời tiết, thức ăn và thậm chí là âm nhạc trong buổi tiệc.

4. Tìm hiểu trước thông tin về khách mời

Nếu bạn được mời đến đám cưới quy mô nhỏ, hãy cố gắng tìm hiểu về những người sẽ ngồi cùng bàn tiệc với bạn. Nếu bạn được thông báo rằng bạn sẽ ngồi cùng nhóm bạn đại học của cô dâu, bạn có thể tìm hiểu qua về ngôi trường mà cô dâu từng theo học. Nhờ đó bạn có thể đưa ra các mẩu chuyện gần gũi hơn và chia sẻ ý kiến trong bữa tiệc.

Bình Luận: