Cuoi – Tổ chức cưới vào ngày trong tuần, đặt dịch vụ trọn gói ở điểm du lịch, kết hợp trăng mật… giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

Đặt dịch vụ trọn gói tại địa điểm du lịch

Nếu tìm đến nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi (nhiếp ảnh, trang trí, wedding planner) ở gần nơi bạn sinh sống, bạn sẽ phải chi thêm tiền ăn ở, đi lại cho cả ekip khi di chuyển tới địa điểm du lịch. Do đó, để tiết kiệm chi phí, bạn hãy đặt dịch vụ trọn gói ở điểm du lịch, gồm trang trí đám cưới, nhiếp ảnh gia… Khoản tiền mà bạn tiết kiệm được có thể dùng để đầu tư các mục khác như trang phục cô dâu chú rể, phù dâu, phù rể.

Chọn thực đơn gồm các món ăn địa phương

Điều này giúp bạn tiết kiệm ngân sách, tạo cơ hội cho khách mời được thưởng thức “của ngon vật lạ” ở địa phương. Tuy nhiên, bạn không nên chọn món quá cay hoặc quá ngọt mà hãy chọn các món dễ ăn, phù hợp với số đông khách mời.

Tổ chức đám cưới quy mô nhỏ

Quy mô nhỏ đồng nghĩa với chi phí thấp, giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá. Điều này cũng làm giảm sự căng thẳng khi bạn phải sắp xếp lịch trình hoạt động cho khách mời.

Trang trí ít

Bạn sẽ không cần phải trang trí quá nhiều nếu đám cưới diễn ra bên bờ biển hoặc một thắng cảnh nổi tiếng. Việc dùng hoa có kích cỡ lớn, nhiều lá cây và chọn lọ hoa nhỏ cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí trang trí.

Kết hợp tuần trăng mật vào đám cưới

Nếu đám cưới diễn ra trong ba ngày, bạn có thể chọn nghỉ trăng mật ngay tại địa điểm tổ chức cưới. Ưu điểm của việc này là bạn sẽ không phải đau đầu lập kế hoạch trăng mật và thậm chí còn được hưởng ưu đãi khi vừa làm đám cưới, vừa đi trăng mật ở địa điểm này.

Tổ chức đám cưới vào ngày trong tuần

Nhược điểm của lựa chọn này là một số vị khách sẽ không thể nhận lời tham gia do vướng bận công việc. Tuy nhiên, tổ chức đám cưới vào ngày trong tuần sẽ giúp bạn không chỉ cắt giảm chi phí đám cưới mà cả tiền đi lại. Nhiều resort đưa ra mức giá ưu đãi nếu bạn tổ chức đám cưới trong tuần và sẽ phục vụ bạn chu đáo hơn vì ít khách.

Sử dụng các nền tảng mạng xã hội để trao đổi trực tuyến

Do khoảng cách địa lý nên khi lập kế hoạch cưới, bạn sẽ cần trao đổi với các nhà cung cấp qua điện thoại, các ứng dụng nghe gọi trực tuyến. Việc làm này sẽ giúp bạn không cần phải di chuyển đến tận nơi gặp mặt nhà cung cấp, theo dõi tiến độ.

Bình Luận: