Cuoi – Bạn nên mang theo phấn trắng, kim chỉ để kịp ‘che giấu’ vết bẩn hoặc khâu váy cưới nếu bộ đầm chẳng may bị sứt chỉ.

1. Thời tiết xấu

Với đám cưới ngoài trời, hầu hết các cặp vợ chồng sẽ nghĩ đến việc thuê lều, bạt nếu trời đổ mưa to nhưng ít ai nghĩ đến việc ứng phó như thế nào nếu đám cưới diễn ra vào một ngày nóng nực. Bạn có thể mua và đặt sẵn những chai nước hoặc quạt tay, quạt máy để giúp khách mời bớt nóng. Ngược lại, nếu trời lạnh, bạn nên thuê máy sưởi hoặc nhắc khách nhớ mặc thêm áo ấm khi tới đám cưới.

2. Váy cưới bị bẩn

Để đề phòng những tình huống không may, bạn nên chuẩn bị một túi nhỏ có chứa kim chỉ, phấn trắng để kịp thời khâu lỗ thủng hoặc che vết bẩn trên váy cưới. Cô dâu có thể nhờ phù dâu, mẹ ruột hoặc người thân giữ hộ chiếc túi này thay mình.

3. Bánh cưới bị chảy kem

Môi trường lý tưởng để đặt bánh cưới là tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ phòng. Do đó, khi tổ chức hôn lễ ở biển, bạn nên để bánh trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước giờ cử hành đám cưới. Nếu như bánh đã bị chảy một ít kem, bạn có thể để bánh vào tủ lạnh trong thời gian ngắn để ngăn chặn tình trạng chảy kem. Một cách khác để “cứu nguy” chiếc bánh là dùng dao lấy đi phần kem bị chảy hoặc gắn hoa tươi để che lấp phần kem chảy. Nếu cần bánh cưới để chụp hình gấp, bạn nên tìm và xoay mặt bánh vẫn còn đẹp để lên hình.

4. Bị dị ứng

Bạn sẽ không muốn đám cưới bị gián đoạn bởi tiếng ho hoặc hắt hơi của khách mời do dị ứng phấn hoa. Vì thế, ngay từ khi đưa thiệp cưới tới khách, hãy cẩn thận hỏi thêm họ có bị dị ứng với thứ gì không.

5. Quên nhẫn cưới hoặc quên bài phát biểu tại đám cưới

Để tránh tình huống khó đỡ này, bạn nên tạo ra checklist trên điện thoại, ghi chép những thứ cần mang theo đến đám cưới và kiểm tra một lượt các vật dụng trước khi ra khỏi nhà. Còn lời giải cho việc quên bài phát biểu là hãy sao chép bài nói thành hai bản và nhờ phù rể giữ một bản.

Bình Luận: