Cuoi – Cô dâu chú rể cần thuê lều, bạt, máy phát điện để đám cưới có thể diễn ra bình thường nếu trời đổ mưa hoặc mất điện đột ngột.

1. Nghĩ rằng chi phí sẽ rẻ hơn

Thực tế, chi phí tổ chức đám cưới ở sân vườn không ít hơn là bao so với đám cưới diễn ra trong phòng tiệc. Dù tổ chức hôn lễ ngoài trời nhưng bạn vẫn cần thuê dàn máy lạnh, bàn ghế, ánh sáng, trang trí.

2. Không có kế hoạch dự phòng nếu chẳng may gặp thời tiết xấu

Mặc dù việc thuê lều bạt khá tốn kém nhưng đây là một việc làm cần thiết. Đám cưới của bạn vẫn có thể diễn ra bình thường nếu trời nắng gắt hoặc đổ mưa.

3. Quên sắp xếp không gian cho các đầu bếp

Nếu không có chỗ để đặt bếp, các đầu bếp sẽ khó có thể chế biến món ăn cho tiệc cưới của bạn. Hãy cân nhắc những món ăn phù hợp với thời tiết, các món tráng miệng lạnh cho ngày nóng và ngược lại. Bạn cũng cần thuê thêm ô để dựng tại khu vực chế biến, giúp đầu bếp không phải chịu cảnh nắng gắt.

4. Không chuẩn bị máy phát điện

Khi lên kế hoạch cho đám cưới ở sân vườn, bạn nên chuẩn bị máy phát điện đề phòng trường hợp mất điện đột ngột. Không ai muốn thưởng thức tiết mục văn nghệ chỉ có mỗi tiếng hát và không nhạc nền.

5. Không chuẩn bị hệ thống ánh sáng

Nếu tiệc cưới diễn ra vào tối muộn, chắc chắn bạn sẽ cần thuê đèn, giúp các hoạt động trong tiệc cưới diễn ra suôn sẻ.

6. Không thuê thêm phòng vệ sinh lưu động

Bạn nên cân nhắc tới việc thuê bốt vệ sinh di động nếu xung quanh không có nhà vệ sinh. Điều này không chỉ giúp khách mời thoải mái mà cũng giúp vợ chồng bạn không lâm vào tình huống khó xử khi phải đợi chờ tới lượt đi vệ sinh.

7. Không chuẩn bị thuốc xịt côn trùng

Côn trùng là một vấn đề cần nghĩ đến nếu địa điểm, ngày giờ mà bạn chọn trùng với mùa sinh sản của chúng. Việc chuẩn bị thuốc xịt côn trùng sẽ giúp bạn tổ chức hôn lễ thêm chỉn chu, tạo sự thoải mái tới khách mời.

8. Không để ý tới chỗ đỗ xe

Cho dù quy mô đám cưới lớn hay nhỏ, bạn cũng cần sắp xếp chỗ để khách mời đỗ xe. Nếu không gian của sân vườn không đủ để khách mời gửi xe, bạn nên tìm hiểu một vài nơi như khách sạn, nhà hàng lân cận có cho thuê sân bãi hay không.

Bình Luận: